giúp mình bài tập phương pháp trung bình với!!

P

photonbmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn V l hỗn hợp khí (đkc) gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng hơn kém nhau 28 đvc. thu được nCO2:nH2O = 10:13. CTPT của 2 hc lần lượt là:
A. CH4 và C3H8
B. C2H6 và C4H10
C. C3H8 và C5H12
D. C4H10 và C6H14
mình cảm ơn lắm ạ!!
 
L

luffy06041997

gọi n H2O là 13x --> n CO2 là 10x
n H2O > n CO2 --> hh là ankan --> n ankan=n H2O - n CO2 =3x --> số C tb=3.33 --> hh gồm C3H8 và C5H12--> đáp án C
 
Top Bottom