giup minh bai tap nhiet nhom khó

C

cobemuadong95c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hỗn hợp Al và Fe203 không có không khí.Chia hỗn hợp sau phản úng đã trộn đều thành 2 phần không bằng nhhau.phan 1 tác dụng với NaOH dư thu được 1,68l khí Đktc.Phần 2 tác dụng vừa đủ với 1,95l dung dịch HCl 1M thoát ra 11,76 lít khí đkc.hiệu suất phản ứng 100%.tính khối lượng Fe tạo thành trong phản ứng nhiệt nhôm.
A.25.2 B16,8 C22,4 D33,6

Bài 2:Lấy 93,9 g hỗn hợp X gồm Fe304 và Al nung trong môi truòng không có không khí.sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp Y.chia Y làm 2 phần không bằng nhau:
Phần 1:cho tác dụng với NaOH dư thu được 0.672l H2 đkc
Phần 2:cho tác dụng với dung dịch HCl due thu đươc 18.816 lít khí H2
Tính phần trăm khối lượng Al trong hỗn hợp X biết hiệu suat các phan ung 100%

Bài 3:m g hỗn hợp Al và oxit sắt.nug A trong chân không thu được hốn hợp rắn B.Chhia B thành 2 phần :
Phàn 1;có khối lượng 5,67g cho tác dụng với HNO3 dư thu được 4,704l khí NO2(đkc) là sản phẩm khử duy nhất và dd C
Phần 2;cho tác dụng với NaOH dư thu được 1,344 lit khí đkc và còn lại 13,44 g chất rắn không tan
công thức của oxit săt la????
 
A

anhsangvabongtoi

-pu với $NaOH$ có khí thoát ra-->$Al$ dư-->hh sau pu gồm: $Al$, $Al_2O_3$, $Fe$
-n$Al$ phần 1=0,05 mol
-n$Al_2O_3$ ở phần 2=$\frac{1,95-\frac{11,76*2}{22,4}}{6}$=0,15 mol
--->n$Fe$ phần 2=2*n$Al$=0,3 mol
-giả sử phần 2 bằng x lần phần 1--->n$Al$ ở phần 2=0,05x
--->n$H_2$*2=3*n$Al$ + 2*n$Fe$-->x=3
--->tổng số mol $Fe$=4/3*0,3=0,4-->m=22,4
 
C

cobemuadong95c

bạn ánh sáng và bóng tối ơi,giai giup minh 2 bai còn lại nua đu,chi tiết một xí,bạn nào biểt giup mình với
 
Top Bottom