giup' minh` bai` tap nay` voi

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 477

H

hoabanmai_yeuanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,48 lít khí CO (đktc) từ từ qua ống xứ đun nóng đựng 8 gam một oxit Fe đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn .Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối hơi so với
latex.php
bằng 20 .Công thức của oxit Fe và phần trăm thể tích khí
latex.php
trong hỗn hợp khí sau phản ứng?

ai bit giup minh` voi nha !
 
K

khinh_vu_phi_duong

nCO=0,2 mol
CT oxit Fex0y
ta có sơ đồ PƯ : CO + FexOy \Rightarrow Fe + CO2
từ sơ đồ ta thấy nC0 pư=nC02
khí sau Pư gồm C0, C02
nC0 dư=a,nC02=b ta có hệ
a + b= 0,2
28a + 44b = 20x2x0,2=8
\Rightarrow a=0,05
b=0,15
m(0) trong Fex0y = mC02-mC0=2,4 (g)
\RightarrowmFe = 8-2,4=5,6 (g)
\Rightarrow x/y = (5,6/56): (2,4:16)=2:3
\RightarrowFe203
%VC02=0,15/0,2=75%
 
Top Bottom