Gíup mình bài tập này với

S

secretstar9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp E gồm một ancol đơn chức X, một axit cacboxylic đơn chức Y và một este Z tạo bởi X và Y. Lấy 0,13 mol hỗn hợp E cho phản ứng vừa đủ với 50 ml dd KOH 1M đun nóng, được p (g) ancol X. Hóa hơi p (g) X rồi dẫn vào ống đựng CuO nung nóng, thu được anđehit F. Cho toàn bộ F tác dụng hết với lượng dư Ag2O trong NH3 đun nóng thu được 43,2 (g) Ag. Công thức CTCT của X và giá trị p là:
A. CH3OH, 3.2g
B. CH3OH, 6.4g
C. C2H5OH, 4,6g
D. C2H5OH, 9,2g
mình không biết làm như thế nào, ai giúp với. Tks
 
Last edited by a moderator:
S

secretstar9x

Help me !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

huutho2408

tớ thử làm nhé
n(Ag)=0,4 mol
n(acol X)<n(E)=0.13<n(Ag)/2=0.2
nên andehit đó là HCHO
VẬY acol X là CH3OH
CH3OH[tex]\rightarrow[/tex]HCHO[tex]\rightarrow[/tex]4 Ag
n(CH3OH)=0.4/4=0.1 mol
m(CH3OH)=32*0.1=3.2 g
suy ra đáp án A
 
Top Bottom