Giúp mình bài tập này với nhé

B

babeyumy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt thông nhau bằng ống có khóa . Ban đầu khóa đóng . Bình 1 có thể tích v1 chứa một chất khí ở nhiệt độ T1 = 300k và áp suất p1 =10^5Pa. Bình 2 có thể tích V2 = V1/2 chứa cùng chất khí ấy ở nhiệt độ T2=500k và áp suất p2=p1/2. mở khóa cho khí trộn lẫn , tính nhiệt độ T và áp suất p cuối cùng của hỗn hợp.

^^~ cảm ơn ai giúp nhé :p
 
H

hocmai.vatli

bài này nhầm box em nhé.
có 1 hướng như sau
gọi số mol khí trong hai bình lần lượt là: [TEX]n_{1},n_{2}[/TEX]
ta có các phương trình:
[TEX]p_{1}.V_{1}=n_{1}.R.T_{1}[/TEX] (1)
[TEX]p_{2}.V_{2}=n_{1}.R.T_{2}[/TEX] (2)
khi 2 bình thông nhau:
[TEX]p.\left (V_{1}+V_{2} \right )=\left (n_{1}+n_{2} \right ).R.T[/TEX] (3)
cần tìm T và p
chú ý:
[TEX]p.\left (V_{1}+V_{2} \right )=\left (n_{1}+n_{2} \right ).R.T[/TEX] (4)
từ (1) và (2) lập tỉ lệ rồi thay vào (4) sẽ ra T
thay vào (3) sẽ ra p
 
Top Bottom