Giúp mình bài tập hoá nha

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư) Sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc 0.896 lit khi NO ( o dktc ) va dung dich X . khoi luong muoi khan thu duoc khi lam bay dung dich X la
A. 13.32gam
b , 6.52 gam
c. 8.88 gam
d , 13.92 gam

kem theo giai thich nha tks m.n nhiu ! :D
 
N

ngocthao1995

Cho 2.16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư) Sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc 0.896 lit khi NO ( o dktc ) va dung dich X . khoi luong muoi khan thu duoc khi lam bay dung dich X la
A. 13.32gam
b , 6.52 gam
c. 8.88 gam
d , 13.92 gam

kem theo giai thich nha tks m.n nhiu ! :D

nMg=0,09.

nNO=0,04

Phản ứng tạo NH4NO3.

3.0,04 + 8nNH4NO3 = 0,09.2

nNH4NO3=0,0075 mol

m muối = 0,09.148+0,0075.80=13,92g
 
A

ahcanh95

Cho 2.16 gam Mg tác dụng với dung dịch HNO3 (dư) Sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc 0.896 lit khi NO ( o dktc ) va dung dich X . khoi luong muoi khan thu duoc khi lam bay dung dich X la
A. 13.32gam
b , 6.52 gam
c. 8.88 gam
d , 13.92 gam

kem theo giai thich nha tks m.n nhiu ! :D

mol Mg = 0,09 mol . mol NO = 0,04 mol.

nếu chỉ có quá trình [TEX]N^5^+[/TEX] => [TEX]N^-^3[/TEX]

thì tổng mol e cho = 0,28 ko bằng tổng mol e nhận = 0,12.

zậy khi p/ứ còn phát sinh ra muối NH4NO3. gọi mol NH4NO3 = x

e cho = e nhận: 0,09 . 2 = 0,04 . 3 - x . 8 => x = [TEX]7,5 . 10^-^3[/TEX]

=> m muối = m Mg(NO3)2 + m NH4NO3 = 0,09 . ( 24 + 62 . 2 ) + 7,5 . 10^-3 . 80

=> m muối = 13,92 gam
 
N

niemkieuloveahbu

theo mình câu này đáp án D nhưng lại thấy bài hơi có vấn đề,không biết có phải đánh lừa hay không
 
A

a3pitto

hì không đánh lừa gì nữa mà. các bạn trên giải thích đầy đủ rồi mà ;))
nếu không chắc kiến thức thì có thể nhiều bạn chỉ nghĩ nó có Mg(No3)2 thôi chứ không nghĩ nó tạo ra nh4no3 ;))
lừa là ở chỗ đó
 
Top Bottom