giup minh bai tap hoa nay voiiiiiiiiiiiiii

T

tttaynmm99

H

hocmai.toanhoc

hoà tan 3,96g Mg và kim loại R(có khối lượng lớn hơn Mg) hoá trị III vào 300ml dung dịch HCl 2M . để trung hoà hết axit dư cần 180 ml dung dịch NaOH 1M. xác định kim loại R và tính phần trăm của nó trong hỗn hợp

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Các bài này do thiếu ẩn nên dựa vào đáp án suy luận được ngay R = 27 (Al)
Và ta có hệ: [TEX]24x+27y=3,96; 2x+3y=0,6-0,18=0,42\Rightarrow x=0,03; y=0,12[/TEX]
Đến đây em tính tiếp nhé!
 
Top Bottom