giúp mình bài tập hoá này với ! tks

N

nhocboypc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm H2 một ankan và 1 anken . đốt cháy 150 cm3 (xentimet khối) hốn hợp X thu dc 315 cm3 khí CO2 . mặt khác nếu đun nóng 150 cm3 hỗn hợp X với Ni thì sau p ứng thu dc 105 cm3 1 akan duy nhất.
a) tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X ban đầu.
b) xác định CTPT của 2 hiđrocacbon.
 
M

mai_s2a3_93

gọi CT của ankan CnH2n+2 và anken CmH2m
CnH2n+n--->nCO2
a................an
CmH2m-->mCo2
b...............bm
-->an+bm=0.315/22.4
a+b+c=0.15/22.4
CmH2m+H2--->cmH2m+2
b...........b...........b
vì thu đc 1 ankan duy nhât--> A.B cùng sô C
mol ankan sau pu=b+a=3/640
................................am+bm=0.315/22.4--->m=3-->C3H6 ...C3H8
hê pt:
a+b=3/640
a+b+c=3/448
c=b
---> mol tung chat.........>%.........
to luoi k muon bâm máy tính............=))
 
L

lamtrongnhan

giải thích giúp mình tại sao khi X đun nóng với Ni chỉ tạo ra 1 ankan duy nhất thì lại kết luận là 2 ankan và anken cùng số C???????
 
Top Bottom