Giúp mình bài tập điện phân

V

vythuhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M với điện cực trơ, cường độ dòng điện I=5A, trong thời gian 19 phút 18 giây. khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m gam. tính m, biết hiệu suất điện phân 80%,bỏ qua sự bay hơi của hơi nước
A. 3,92g B. 3,056g C. 6,76g D. 3,44g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Dễ thấy với thời gian 19 phút 18 giây thì Ag+ chưa bị điện phân hết, Cu2+ chưa bị điện phân
AgNO3 + H2O == > Ag + 2HNO3 + 1/2O2
nAg+ pư = 0,5*1158/96500 = 0,006 mol
m dd giảm = mAg + mO2 = (108*0,006 + 32*0,003)*0,8 = 0,5952 g ????
 
Top Bottom