Giúp mình... Bài tập điện phân thầy Ngọc

P

phamthuong0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân 1 l dung dịch NaCl (d = 1,2g/ml). Tronng quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc ,lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn thu được 125g chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khối lượng giảm 8g. Hiệu suất quá trình điện phân = ?
 
B

bont

Khi điện phân 1 l dung dịch NaCl (d = 1,2g/ml). Tronng quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc ,lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn thu được 125g chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khối lượng giảm 8g. Hiệu suất quá trình điện phân = ?

Điện phân chỉ thu được 1 khí ==> Cl2 tạo ra pư lại với NaOH
2NaCl + 2H2O ---->2NaOH+Cl2+H2
Cl2+2NaOH--->NaCl+NaClO+H2O
ta có NaCl ko bị nhiệt phân
NaClO--->NaCl +1/2O2

==>n(NaClO)=2n(O2)=2*8/32=0.5 mol ===>n(NaCl pư)=1
===>m(NaCl dư)=125-0.5*(58.5+74.5)=58.5
==>n(nacl dư)=1 mol
H%=50%
 
Top Bottom