Giúp mình bài tập đao động

Z

zackilook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động vs biên độ 6cm. Trong 1 chu kỳ, thời gian vật có tốc độ lớn hơn 1 giá trị vo nào đó là 1s. Tốc độ trung bình của vật khi vật chuyển động theo 1 chiều giữa 2 vị trí có cùng tốc độ vo là 12căn2 cm/s. Giá trị vo là
A. 11,68cm/s B. 18,15cm/s C. 13,32cm/s D. 8,85cm/s
 
H

hocmai.vatli

gọi [TEX]x_{0}[/TEX] là vị trí tại đó vật có vận tốc [TEX]v_{0}[/TEX]
vận tốc của con lắc lớn nhất là tại VTCB
áp dụng biểu thức tính quãng đường- thời gian ta có. vận tốc trung bình là:
[TEX]\frac{2.x_{0}}{\frac{1}{2}}=12\sqrt{2}[/TEX]
như vậy ta sẽ có: [TEX]x_{0}=6.\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
sử dụng đường tròn, biết biên độ dao động là 6cm
bạn sẽ tính ra được góc quét được trong thời gian 1s khi con lắc có vận tốc lớn hơn hoặc bằng [TEX]v_{0}[/TEX] là [TEX]\pi[/TEX], đó cũng chính là tần số góc,
dựa vào liên hệ:
[TEX]v_{0}=\omega .\sqrt{A^{2}-x_{0}^{2}}[/TEX] bạn sẽ tìm ra đáp án: C
 
Top Bottom