giúp mình bài tập chương sắt

D

dng.nguynththy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn hỗn hơp gồm 6,75g Al và 32g Cuo rồi nung. Sau một thời gian thu được hỗn hơp chất rắn. Hòa tan chất rắn này vào dung dịch HCl dư thấy còn lại 19,2g chất không atn. Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là :
a.70% b.75% c.80% d.54%
Câu 2: Cho 1.53g hỗn hơp gồm Mg, Cu, Zn vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 448mml khí. Cô cạn dung dịch sau phản ứng rồi nung khan trong chân không sẽ thu được một hất rắn có khối lượng bao nhiêu gam?
a. 2,95g b. 3,37g c. 3,72g d. 6,56g
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
Ta có PT:
[TEX]2Al+3CuO--> Al_2O_3+3Cu[/TEX]
bđ: 0,25---0,4
pư: x----1,5x-------------------1,5x
Hòa tan chất rắn này vào dung dịch HCl dư thấy còn lại 19,2g chất không tan đó chính là Cu.
[TEX]1,5x=\frac{19,2}{64}\Rightarrow x=0,2[/TEX]
Vậy [TEX]H=\frac{0,2}{0,25}.100%=80%[/TEX]
 
Top Bottom