giúp mình bài sóng dừng với

S

souldies1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sợi dây đàn hồi có chiều dài AB = 1m, đầu A gắn cố định, đầu B gắn vào một cần rung có tần số thay đổi được và coi là nút sóng. Ban đầu trên dây có sóng dừng, nếu tăng tần số thêm 30Hz thì số nút trên dây tăng thêm 5 nút. Tốc độ truyền sóng trên dây là:

A. 20m/s B. 40m/s C. 24m/s D. 12m/s
 
S

sunflower_tvhd

C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif

Từ 1 ta có kv=2f (*)
Từ 2 ta có kv+5v=2f+60 (**)
Thế (*) vào (**) ta có: 2f+5v=2f+60 ó V=12(m/s)
 
S

sunflower_tvhd

Sorry!

kv/2f=1; (k+5)v/2(f+30)=1
Coi kv là 1 ẩn thế vào sẽ triệt tiêu 2f giải ra có V=12(m/s);)
 
Top Bottom