Giúp mình bài sóng cơ hay và khó

N

ngoxinh_info

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên bề mặt chất lỏng 2 nguồn dao động với phương trinh uA=3cos(10pi.t) uB =5cos(10pi.t +pi/3) , tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 50cm/s chọ điểm C trên đoạn AB sao cho C cách A,B những đoạn d1=28cm và d2=22cm. vẽ đường tròn tâm C bán kính 20cm. số điểm cực đại dao động trên đường tròn là ?
 
D

dungandhoang

:)

Do tìm điểm cực đại =>d2-d1=(K-1/6)λ
bạn vẻ đường tròn ra cho dữ kiện của bài vào
=> -40=<d2-d1<=34
<=> -40=<(k-1/6)λ<=34
giải ra được giá trị của K là:-3,8=<k<=3,5 => có 7 giá trị của k
do nằm trên đường tròn nên có 7*2=14 điểm.
:):) :):) :):):):):):)
:):) :):) :)
:):):):):):):) :)
:):) :):) :)
:):) :):) :):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Do tìm điểm cực đại =>d2-d1=(K-1/6)λ
bạn vẻ đường tròn ra cho dữ kiện của bài vào
=> -40=<d2-d1<=34
<=> -40=<(k-1/6)λ<=34
giải ra được giá trị của K là:-3,8=<k<=3,5 => có 7 giá trị của k
do nằm trên đường tròn nên có 7*2=14 điểm.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
bạn à. sao mình lại giải ra là 16 điểm nhỉ?
bạn giải rõ hơn đc chứ??
 
F

forever_aloner_95

bạn ơi

Do tìm điểm cực đại =>d2-d1=(K-1/6)λ
bạn vẻ đường tròn ra cho dữ kiện của bài vào
=> -40=<d2-d1<=34
<=> -40=<(k-1/6)λ<=34
giải ra được giá trị của K là:-3,8=<k<=3,5 => có 7 giá trị của k
do nằm trên đường tròn nên có 7*2=14 điểm.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

nói cụ thể dùm mình xí ; sao lại có -40=<d2-d1<=34 dzạ ??? ko hiểu lắm !!!
 
D

dungandhoang

Do tìm điểm cực đại =>d2-d1=(K-1/6)λ
bạn vẻ đường tròn ra cho dữ kiện của bài vào
=> -40=<d2-d1<=34
<=> -40=<(k-1/6)λ<=34
giải ra được giá trị của K là:-3,8=<k<=3,5 => có 7 giá trị của k
do nằm trên đường tròn nên có 7*2=14 điểm.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

ù.mình làm sai rồi.
kết quả là 16 mới đúng
 
Top Bottom