Giúp mình bài pt với bài hình phẳng này với !!!

W

were9524

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho phương trình [tex]4\sqrt{6+x-x^2}-3x = m(\sqrt{x+2}+2\sqrt{3-x})[/tex]
Tìm m để phương trỉnh có nghiệm thực
2)Trong mp Oxy cho 2 đường tròn (C): x^{2}+y^{2}-18x-6y+65=0 và (C'): x^{2}+y^{2}=9 . Từ điểm M thuộc đường tròn (C) kẻ 2 tiếp tuyến với đường tròn (C'),gọi A,B là các tiếp điểm.Tìm tọa độ điểm M,biết độ dài đoạn AB bằng 4,8
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]u = \sqrt{x+2} + 2\sqrt{3-x} \\ \\ u^2 = 4\sqrt{-x^2+x+6} - 3x+14 \\ \\ u^2 -14 = m.u \\ \\ \frac{u^2-14}{u} = m [/laTEX]

khảo sát tìm điệu kiện của u

[laTEX]f(x) = \sqrt{x+2} + 2\sqrt{3-x} \\ \\ dk: -2 \leq x \leq 3[/laTEX]

tìm được điều kiện của u rồi thì khảo sát tiếp hàm

[laTEX]g(u) = \frac{u^2-14}{u} [/laTEX]

câu 2

đường tròn (C') có bán kính là 3 và tâm O(0,0)

Gọi H trung điểm AB

AH là đường cao trong tam giác vuông MAO

có AO = 3 , AH = 2,4

từ đó tìm được AM và tìm được MO = 5

giải hệ

(C) và MO = 1,5

ta ra được điểm O
 
Top Bottom