Giúp mình bài nồng độ dung dịch

B

bepink_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho NH3 vào 100ml dd Al2(SO4)3 0,5M cho đến khi tạo kết tủa lớn nhất. Tiếp tục cho từ từ vào hệ này dd NaOH 0,25M cho đến khi tạo kết tủa vừa tan hết. Tính nồng độ mol/l các chất có trong dd sau cùng (g/s Vdd sau cùng = 500 ml)
* Đây là câu hỏi c của bài tập. Nếu thấy thừa dữ kiện thì đừng thắc mắc nhé
 
G

giaosu_fanting_thientai

6NH3+Al2(SO4)3+6H2O--->2Al(OH)3+3(NH4)2SO4
[TEX]\\ \ 0,05 mol ------->0,1---->0,15[/TEX]
Al(OH)3+NaOH---->NaAlO2+2H2O
0,1-------->0,1
(NH4)2SO4+2NaOH--->Na2SO4+2NH3+2H2O
0,075 <------0,15------->0,075

[NaAlO2]=0,1/0,5=0,2M
[(NH4)2SO4]=(0,15-0,075)/0,5=0,3M
[Na2SO4]=0,075/0,5=0,3M
 
Top Bottom