giúp mình bài nì

M

mrkim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,8g glixerol (A) t/d ax hữu cơ B đơn chức thì đc hợp chất hữu cơ E có m=1,18 lần khối lượng chất A ban đầu . biết hiệu suất PƯ H=73,35% .Xác định B,E.
đề đúng đấy...không sai đâu..thế nha...giúp mình với...cảm ơn tr"
 
0

0samabinladen

Cho 13,8g glixerol (A) t/d ax hữu cơ B đơn chức thì đc hợp chất hữu cơ E có m=1,18 lần khối lượng chất A ban đầu . biết hiệu suất PƯ H=73,35% .Xác định B,E

xét [tex]TH[/tex] tác dụng tỉ lệ [tex]1:1[/tex]

[tex]C_3H_5(OH)_3 + RCOOH----->C_3H_5(OH)_2OOCR + H_2O[/tex]
[tex]0,110025[/tex]_________________________[tex]0,110025[/tex]

[tex]M_{este}=\frac{13,8.1,18}{0,110025}=148[/tex]

[tex]\rightarrow R=29[/tex]

[tex]\rightarrow B= C_2H_5COOH; E=C_3H_5(OH)_2OOC-C_2H_5[/tex]

(bạn xét th còn lại xem còn nghiệm không theo tỉ lệ 1:2; 1:3 nữa)
 
M

mrkim

xét [tex]TH[/tex] tác dụng tỉ lệ [tex]1:1[/tex]

[tex]C_3H_5(OH)_3 + RCOOH----->C_3H_5(OH)_2OOCR + H_2O[/tex]
[tex]0,110025[/tex]_________________________[tex]0,110025[/tex]

[tex]M_{este}=\frac{13,8.1,18}{0,110025}=148[/tex]

[tex]\rightarrow R=29[/tex]

[tex]\rightarrow B= C_2H_5COOH; E=C_3H_5(OH)_2OOC-C_2H_5[/tex]

(bạn xét th còn lại xem còn nghiệm không theo tỉ lệ 1:2; 1:3 nữa)
cam? on nha...hum nay co chua~ bạ`....lam cach khac nhanh hon...nhung cach cua ban cung kha hay...
 
C

chichi_huahua

xét [tex]TH[/tex] tác dụng tỉ lệ [tex]1:1[/tex]

[tex]C_3H_5(OH)_3 + RCOOH----->C_3H_5(OH)_2OOCR + H_2O[/tex]
[tex]0,110025[/tex]_________________________[tex]0,110025[/tex]

[tex]M_{este}=\frac{13,8.1,18}{0,110025}=148[/tex]

[tex]\rightarrow R=29[/tex]

[tex]\rightarrow B= C_2H_5COOH; E=C_3H_5(OH)_2OOC-C_2H_5[/tex]

(bạn xét th còn lại xem còn nghiệm không theo tỉ lệ 1:2; 1:3 nữa)
mình nghĩ bạn nên ghi số mol của glixêrol là 0,15 chứ ko phải là 0,110025
 
Top Bottom