giúp mình bài nè với!!!

R

rose_mallow_2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4.5H2O vaf bao nhiêu g dung dịch CuSO4 8% để điều chế 280 g dung dịch CuSO4 16%
a, tính lượng tinh thể CuSO4.5H2O cho vao 240g dung dịch CuSO4 8%( d= 1,1 g/ml)
b, có bao nhiêu tinh thể Fe(NO3)3.6H2O kết tinh từ 500ml dung dịch Fe(NO3)3
2,một dung dịch chứa a(mol) [TEX]Na^+[/TEX]. b mol [TEX]Ca^2+[/TEX], c mol [TEX]HCO3^-[/TEX] vad d mol [TEX]Cl^-[/TEX]
lập bt liên hệ giừa a, b , c, d và ct tính tổng khối lượng muối trong dung dịch
thank nhiều
nhắc nhở em khi đặt tên tiêu đề cần chú ý nội quy!
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

2,một dung dịch chứa a(mol) [TEX]Na^+[/TEX]. b mol [TEX]Ca^2+[/TEX], c mol [TEX]HCO3^-[/TEX] vad d mol [TEX]Cl^-[/TEX]
lập bt liên hệ giừa a, b , c, d và ct tính tổng khối lượng muối trong dung dịch
thank nhiều

Áp dụng định luật bảo toàn điện tích

a+2b=c+d

Tổng khối lượng muối có trong dd = tổng khối lượng các ion !
 
Top Bottom