giúp mình bài này!

H

hienb2

Bài này chuyển hết các chất thành ion nhé.
Ta có
đối với dd A
[tex]n_{AgNO_3}=n_{Ag^+}=n_{NO_3^-}=0,006(mol)[/tex]
[tex]2n_{Pb(NO_3)_2}=2n_{Pb^{2+}}=n_{NO_3^-}=0,01(mol)[/tex]
đối với dd B
[tex]n_{NaCl}=n_{Na^+}=n_{Cl^-}=0,008(mol)[/tex]
[tex]n_{KBr}=n_{K^+}=n_{Br^-}=0,1CM(mol)[/tex]
khi trộn A và B thì kt gồm các ion
[tex]Ag^+;Pb^{2+};Cl^-;Br^-[/tex]
dd sau pư gồm
[tex]Na^+;K^+;NO_3^-[/tex]
áp dụng đlbt ion cho dd này =>
0,008+0,1CM=0,016 suy ra CM=0,08
Khối lượng kt là
[tex]m=m_{Ag^+}+m_{Pb^{2+}}+m_{Cl^-}+m_{Br^-}=2,604(g)[/tex]
 
Top Bottom