Giúp mình bài này

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm Fe và Cu vào 400ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2S04 0,5M và NaN 03 0,2M . Sau khi các phảnuwngs xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và khí N0( sản phẩm duy nhất) đồng thời còn 1 phần kim loại chưa tan. Cho Vml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được lớn nhất. giá trị tối thiếu của V ?
A 360ml B 280 C 240 D 320

Cho 1 lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. khối lượng chất rắn sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu 0,5 gam. Cô cạn dd sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan. tổng khối lượng các muối trong X
A 13,1 B 17 C 14,1 D 19,5
 
I

_iniesta_

Cho hỗn hợp gồm Fe và Cu vào 400ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2S04 0,5M và NaN 03 0,2M . Sau khi các phảnuwngs xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và khí N0( sản phẩm duy nhất) đồng thời còn 1 phần kim loại chưa tan. Cho Vml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được lớn nhất. giá trị tối thiếu của V ?
A 360ml B 280 C 240 D 320
em làm thử
[TEX] n_{H^+} = 0,4 [/TEX]
[TEX] n_{NO3} =0,08[/TEX]
[TEX] Fe + 4H^+ +NO3^- = Fe^{3+} + NO + 2H_2 0 [/TEX]
0.08 ... 0,32....0,08..........0,08
[TEX] CU + 2Fe^{3+} = Cu^{2+} + 2Fe^{2+}[/TEX]
0,04.....0,08............0,04............0,08
--> H+ dư =0,08
cho NaOH vào
H+ +OH- = H20
Fe2+ + 2OH- = Fe(OH)2
CU+2 +2OH- = CU(OH)2
nOH- = 0,32
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom