giúp mình bài này

N

nlh_tuan86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 học sinh cùng làm thí nghiệm với dung dịch X chứa AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,01M.
- Học sinh A cho m gam Mg vào 200 ml dung dịch X thu được 5 gam chất rắn và dung dịch Y.
- Học sinh B cho vào 200 ml dung dịch X 0,78 gam kim loại M (đứng trước Cu trong dãy điện hóa và có hóa trị II trong hợp chất) thu được 2,592 gam chất rắn và dung dịch Z. Giá trị của m:
A. 2,2 B. 3,6 C. 2,04 D. 1,632
 
L

lolemchamhoc93

cậu xem lại đề nhé

m thấy giả thiết 2 (Học sinh B...) chẳng liên quan j đến m cả, chỉ cần giả thiết 1 là tìm đk m rồi mà ...
 
N

nlh_tuan86

cậu xem lại đề nhé

m thấy giả thiết 2 (Học sinh B...) chẳng liên quan j đến m cả, chỉ cần giả thiết 1 là tìm đk m rồi mà ...
bạn ơi bạn thử xem lại câu hỏi của mình đi, nếu chỉ giả thuyết 1 thì làm sao làm được...vì mình đâu biết phản ứng dư, đủ ,hay phản ứng 1 phần như thế nào đâu,... ta thấy khối lượng Ag có thể tạo ra là 0.15*108 = 16.2, mà ở đây khối lượng chất rắn tạo ra là 5g, giả sử nếu như Mg hết\Rightarrow Ag+ dư thì số mol Ag phản ứng quá lẻ,...\Rightarrowvậy loại trường hợp này, chứng tỏ Mg với Ag+ chỉ phản ứng 1 phần... mình chỉ nghĩ được tới đây
 
A

acidnitric_hno3

bạn ơi bạn thử xem lại câu hỏi của mình đi, nếu chỉ giả thuyết 1 thì làm sao làm được...vì mình đâu biết phản ứng dư, đủ ,hay phản ứng 1 phần như thế nào đâu,... ta thấy khối lượng Ag có thể tạo ra là 0.15*108 = 16.2, mà ở đây khối lượng chất rắn tạo ra là 5g, giả sử nếu như Mg hết Ag+ dư thì số mol Ag phản ứng quá lẻ,...vậy loại trường hợp này, chứng tỏ Mg với Ag+ chỉ phản ứng 1 phần... mình chỉ nghĩ được tới đây
Nhầm rồi nhé. nAgNO3 = 0,2.0,15 = 0,03 mol, nCu(NO3)2 = 0,01.0,2 = 0,002mol

Có 2 học sinh cùng làm thí nghiệm với dung dịch X chứa AgNO3 0,15M và Cu(NO3)2 0,01M.
- Học sinh A cho m gam Mg vào 200 ml dung dịch X thu được 5 gam chất rắn và dung dịch Y.
- Học sinh B cho vào 200 ml dung dịch X 0,78 gam kim loại M (đứng trước Cu trong dãy điện hóa và có hóa trị II trong hợp chất) thu được 2,592 gam chất rắn và dung dịch Z. Giá trị của m:
A. 2,2 B. 3,6 C. 2,04 D. 1,632
Nếu X hết => m kết tủa = 3,368g
=> Mg dư và m dư = 5 - 3,368 = 1,632g
Mg+2 Ag+ ----> Mg^2+ + 2Ag
0,015<--0,03
Mg + Cu^2+ --->
0,002<-0,002
=> mMg = 2,04 g
Cai dữ kiện 2 ( học sinh B theo mình để tìm KL M, bạn có đánh thiếu lệnh hỏi không nhỉ???)
Nếu theo ý mình đoán lệnh đề bài, giải ra ta được M = 65 => Zn..:D
 
Top Bottom