Giúp mình bài này

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí H2 dư đi qua hỗn hợp gồm 0,05 mol CuO và 0,05 mol Fe304 sau phản ứng hoàn toàn cho toàn bộ lượng chất rắn còn lại vào dung dịch HN03 đặc dư . Vậy thể tích khí N 02 thoát ra điều kiện tiêu chuẩn
A 16,8 B 14,56 C 12,32 D 10,08

Khử hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CuO, FeO, Fe304 và ZnO bằng CO dư thu được khí C02 và hỗn hợp các kim loại. Hấp thụ hoàn toàn khí C02 bằng nước vôi trong thu được 40 gam kết tủa . Hoà tan hoàn toàn m gam X cần bao nhiêu gam H2S04 1M
A 0,8 B 0,2 C 0,4 D 0,5

Cho hỗn hợp gồm CuO và Fe có tỉ lệ mol 1: 1 . Cho 13,6 gam hỗn hợp X vào 400ml dung dịch H2S 04 1M, Sau phản ứng hoàn toàn thu được 27,2 gam hỗn hợp muối và còn lại m gam chất rắn chưa tan. tính m
A 1,6 B 19,2 C 1,28 D 2,56
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

^^

bạn chỉ cần nhớ khi cho CO hoặc H2 dư qua các oxit kim loại đứng sau Al và nung nóng thì các oxit đều bị khử về Kim loại. và bảo toàn e là làm tốt 3 bài này thôi!@-)
 
N

ngocthao1995

Bài 1.

nCu=nCuO=0,05

nFe=3.nFe3O4=0,15

--> nNO2=2.0,05+0,15.3=0,55

--> V_NO2=12,32L

Bài 2.

Bản chất các phản ứng

CO+O(oxit)--> CO2

........0,4............0,4......mol

[TEX]2H^{+}+O^{2-}--> H2O[/TEX]

[TEX]0,8.........0,4.......................mol[/TEX]

--> CMH2SO4=0,4/1=0,4M

Câu 3 bạn làm tương tự.
 
Top Bottom