Giúp mình bài này

N

ngocka13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.thực hiện pu cracking m g isobutan.thu đc hh X gồm các hidrocacbon.dẫn hh X qua bình nc Br2 có hoà tan 6.4g Br2.nc Br2 mất màu hết.có 4.704 lít hh khí X (dktc) gồm các hidrocacbon thoát ra.tỉ khối Y so với H2 = 117/7.trị số m là?
đáp sô 8.7g


2.hoà tan 26.64g chất tinh thể muối sunfat của klM vào nước đc dd X.cho X tác dụng với dd NH3 vừa đủ thu được kết tủa Y.nung Y ở nhiệt độ cao đến khối lượng ko đổi được 4.08g oxit.mặt khác cho X tác dụng với dd BaCl2 dư thu được 27.96g kết tủa.công thức tinh thể là
đáp án Al2(SO4)3.18H2O

giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
H

haj_ank_x9x

Y là hỗn hợp khí j hả bạn? trong đề ko có mà lại có tỉ khối của Y
 
H

haj_ank_x9x

2. gọi công thức là Mx(SO4)2.nH2O.
oxit la M2Ox. ta co nM2Ox=4,08/(2M+96x).
lại có nBaSo4= 0,12.
ta co nM2Ox=nBaSO4/x. tu do => x=2, M=27 là thỏa mãn. thay vào khối lượng tinh thể tìm đc n = 18. tks đi c
 
Last edited by a moderator:
H

haj_ank_x9x

c xem lại đề bài xem nào. tất cả các hôn hợp khí t đều thấy là X, ko phân biêt đc
 
Top Bottom