giúp mình bài này

T

tinhyeuanhdao_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M; HNO3 0,2M; HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau được dung dịch A. Lấy 300ml dung dịch A cho tác dụng với một dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M. Tính thẻ tích dung dịch B cần dùng để sau khi tác dụng với 300ml dung dịch A được dung dịch có PH=2
 
D

dancayngheo

so mol cua h+ trong a se =0.2v+0.2v+0.3v=0.7v
suy ra cm cua h+ tronh dung dich a la=0.7v chia 3v
trong 300 ml dung dich ta co so mol h+=[0.7 chia 3]nhan voi 0.3=0.07 mol
tong so mol oh-=0.2V+0.29V=0.49V
VI PH=2 SUY RA H+DƯ
SO MO0L H+DƯ=0.01[0.3+V]
SO MOL H+ DA DUNG LA=0.07-[0.01[0.3+V]=[SO MOL OH-]=0.049V
GIAI PHUONG TRNH
0.07-[0.02[0.3+V]=O.49V
TA DC V=0.134
:)>-:)>-:)>- THE NAY DA DC CHUA :)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom