giúp mình bài này

H

hatekuteboy

H

hetientieu_nguoiyeucungban

Dung dịch Y chứa Ca2+ 0,1 mol ,Mg2+ 0,3 mol, Cl- 0,4 mol , HCO3- y mol. Khi cô cạn dung dịch Y ta thu được muối khan có khối lượng là
A. 49,8g. B. 25,4g. C. 30,5g. D. 37,4 g.
mình giải ra a mà sao đáp án lại là d,giúp với:-SS
khi cho pư thì HCO3 phân li
HCO3->H+ và[ CO3] 2-
Khi đó thì chỉ có [CO3]2- tác dụng
->số mol [CO3]2- =nửasố mol HCO3- =0.2(theo bảo toàn điện tích)
m=0,1*40+0,3*24+0,4*35,5+0,2*60=37,4 ->chọn D
k bít đúng k:)>-
 
V

viquelinh

Dung dịch Y chứa Ca2+ 0,1 mol ,Mg2+ 0,3 mol, Cl- 0,4 mol , HCO3- y mol. Khi cô cạn dung dịch Y ta thu được muối khan có khối lượng là
A. 49,8g. B. 25,4g. C. 30,5g. D. 37,4 g.

Dầu tiên dùng bảo toàn điện tích : mol HCO3-

Khi cô cạn thì HCO3- ---> CO3(2-)

Tính

khối lượng là ra
 
Top Bottom