giúp mình bài này với !

T

thientangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức của hiđrocacbon có tỉ khối so với hiđro bằng 22 là
  • CO2
  • C3H6
  • C3H8
  • C3H4
mình không hiểu cách mà hocmai giải vậy bạn nào giải thích giùm mình được không?
họ giải như sau:Gọi công thức của hidrocacbon trên là CxHy
Ta có M = 22.2 = 44
b87c29eb22668b1195f04cf4025332a8.gif

161cafd23db717b034242e10053a7840.gif

Công thức của hidrocacbon trên là
af8165dcff1c89a697d874b950177368.gif
 
C

connguoivietnam

tớ làm cho cậu xem cách hay hơn nha
ta có công thức tổng quát là CnH2n+2
mà cậu gọi công thức của hiđrocacbon là CxHy
vậy nếu cậu đặt x=n thì y=2x+2
ta có 12x+y=44
vậy ta có hệ 2x-y=-2 và 12x+y=44
giải ra x=3 và y=8 vậy công thức là C3H8
 
N

nguyenhoang140

tớ làm cho cậu xem cách hay hơn nha
ta có công thức tổng quát là CnH2n+2
mà cậu gọi công thức của hiđrocacbon là CxHy
vậy nếu cậu đặt x=n thì y=2x+2
ta có 12x+y=44
vậy ta có hệ 2x-y=-2 và 12x+y=44
giải ra x=3 và y=8 vậy công thức là C3H8
đâu phải chỉ cso 1 công thức tổng quát CnH2n+2 đâu ban
 
H

hoacatla_kid76

day la bai trac ngiem nen ban co the loai bo truong hop CO2vi day ko phai la hidrocacbon
con ban co the goi cttq laCxHy
ma ko duoc goi laCnH2n+n
vi chua biet hidro cac baon nay co phai la ANKAN hay ko:)
 
Top Bottom