Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một kính thiên văn có tiêu cự vật kính f1=120cm, thị kính f2=5cm. Một người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 15cm đến 50cm quan sát mặt trăng mắt sát thị kính và không điều tiết. Khoảng cách giữa hai kính và độ bội giác khi đó?
Mình làm ra O1O2=124,55cm và G=26,4 nhưng đáp án lại là 120,54 và 26,4.
Mình tính thế này có đúng không:d2'= -50cm suy ra d2=d2'f2/d2' -f2 =50/11cm mà d1'=f1=120cm suy ra O1O2=120+50/11=124,55 và G=d2'/d2 nhân f1/OCv=26,4 . Mình làm vậy ntn mọi người?
Mình làm ra O1O2=124,55cm và G=26,4 nhưng đáp án lại là 120,54 và 26,4.
Mình tính thế này có đúng không:d2'= -50cm suy ra d2=d2'f2/d2' -f2 =50/11cm mà d1'=f1=120cm suy ra O1O2=120+50/11=124,55 và G=d2'/d2 nhân f1/OCv=26,4 . Mình làm vậy ntn mọi người?