Giúp mình bài này với

C

cuchuoithichhoc

theo mình đó là đáp án A
Đặt công thức phân tử là CnH2n+1COOCmH2m+1
CnH2n+1COOCmH2m+1 + NaOH ------>CnH2n+1COONa
4.2/(14n+46+14m) -------------------- 4.65/(14n+68)
Do este là đơn chức nên : 4.2/(14n+46+14m)=4.65/(14n+68)
====>42n+434m=487 rồi biện luận ===>m=1--->n=1
bạn xem lại chứ kết quả không tròn chĩnh đâu
 
B

buihuuloc92

Bạn ak. Mình ngợi ý bạn với này !
Từ đó nghĩ lại có rất nhiều bài có thế làm nhanh hơn
Bản chất là của phản ứng là thấy R' bằng Na
mặt khác ta lại có tỉ lệ 1:1 . giả sử a mol
Suy khối luợng muối = khối lượng este + a(23-MR')
dễ thấy a>0 suy ra có hai trường hợp m muối < m este khi MR'>23
m muối > m este khi MR'<23
lưu ý không có trường hợp bằng
Từ đó bạn thấy ngay rằng
Với trường hợp khối lượng muối lớn hơn thì R' chỉ có thế là gốc metyl
Như vậy đáp án=A
 
Top Bottom