Giúp mình bài này với!!

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ:
Cho tam giác vuông ABC vuông tại A. Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AB = AD.
a) Chứng minh tam giác ABC = tam giác ACD.
b) Gọi M là trung điểm của CD. Qua C vẽ tia Cx song song với đường thẳng AB cắt tia BM tại E. Chứng minh BM = ME.
c) Biết AE cắt CD tại K. Chứng minh MC/3 + AK > BC/2
CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU
 
  • Like
Reactions: tdoien

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
25
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
Xét tam giác ABC và tam giác ACD có:
AB=CD (gt)
góc BAC = góc CAD
chung AC
từ đó suy ra 2 tam giác bằng nhau
cách khác: ta có Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AB = AD suy ra AC vuông góc BD
suy ra tam giác CBD cân tại C có CA là đường trung trực nên được hai tam giác bằng nhau
[/QUOTE]
 

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
25
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
ý b:
ta có Cx song song AB(gt) và AC vuông góc AB => Cx vuông góc AC => CE vuông góc AC.
xét tam giác BDM và tam giác MCE có DM=MC(gt); góc DBM =BEC (so le trong); góc DMB =CME(đối đỉnh)=> hai tam giác bằng nhau
=> DB=CE
xét tứ giác ABCE có BD và CE vừa song song vừa bằng nhau nên là hình bình hành mà có M là trung điểm DC nên M cũng là trung điểm CE
=> đpcm
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bạn tự vẽ hình nha
a) Xét tam giác ABC và tam giác ACD có:
+AB=AD(gt)
+$\widehat{BAC}=\widehat{CAD}=90^o$
+AC là cạnh chung
=> Tam giác ABC=tam giác ACD (c-g-c)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Xét tam giác ABC và tam giác ACD có:
AB=CD (gt)
góc BAC = góc CAD
chung AC
từ đó suy ra 2 tam giác bằng nhau
cách khác: ta có Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AB = AD suy ra AC vuông góc BD
suy ra tam giác CBD cân tại C có CA là đường trung trực nên được hai tam giác bằng nhau
sorry nha mk ko để ý bạn làm rồi
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom