giúp mình bài này với

T

tu_vinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho 5 g hỗn hợp Fe Cu (chứa 40%Fe) vào 1 lượng dung dịch HNO3 1 M khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn được rắn A nặng 3,32 g dung dịch B khí NO
tính khối lượng muối tạo thành trong B

bài 2
cho 2,556 g Cu phản ứng hàn toàn với 25,2 g dung dịch HNO3 60% thu được dung dịch A
hãy xác định C% của các chất trong A
biết nếu thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào A rồi cô cạn và nung sản phẩm thu đươvj đến khối lượng không đổi được 20,76 g rắn
 
E

emyeukhoahoc

bài 1
cho 5 g hỗn hợp Fe Cu (chứa 40%Fe) vào 1 lượng dung dịch HNO3 1 M khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn được rắn A nặng 3,32 g dung dịch B khí NO
tính khối lượng muối tạo thành trong B

chất rắn chính là kl dư
để ý rằng kl dư ko thể chỉ có một mình sắt mà có thể là Cu(nhưng ko thể xảy ra được

vì ban đầu Cu chỉ có 3g). vậy A là hai kim loại. trong B cũng ko thể có muôi Cu vì Fe

dư cũng đã đẩy Cu+2 ra khỏi dd. Vậy dd chỉ có muối Fe.Vì kl dư nên muối của sắt có

hóa trị hai.
m Fe pu=5-3,32=1,68 g
m muối=1,68 + 62.2.1,68/56=5,4 g

[
 
Top Bottom