giúp mình bài này với

C

chjbee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa nhẹ 3,2 g ancol CH3OH thu được sản phẩm gồm anđehit,axit,ancol dư và nước
trong đó số mol anđehit=3 số mol axit .Cho toàn bộ sản phẩm phản ứng vs lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 15,12g Ag.Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa?
A. 56%
B.40%
C.65%
D.70%
hjx mình làm = 56% mà đáp án lại là 40% :((
mình hok hiểu sao lại thế :(
mong mọi người giúp :(
 
N

ngocanh1992

Oxi hóa nhẹ 3,2 g ancol CH3OH thu được sản phẩm gồm anđehit,axit,ancol dư và nước
trong đó số mol anđehit=3 số mol axit .Cho toàn bộ sản phẩm phản ứng vs lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 15,12g Ag.Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa?
A. 56%
B.40%
C.65%
D.70%
hjx mình làm = 56% mà đáp án lại là 40% :((
mình hok hiểu sao lại thế :(
mong mọi người giúp :(
nHCHO=3x ------>12x Ag
nHCOOH=x------>2x Ag
===>14x .108=15,12==>x=0,01 mol===>n CH3OH phản ứng là 4x=0,04 mol
n CH3OH ban đầu là 0,1 mol====>H=(0,04/0,1) .100=40 %
 
  • Like
Reactions: Đỗ Tiến
Top Bottom