giúp mình bài này với ##

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 5,62 g hh axit axetic,axit propanoic và axit acrylic t/dvới dd NaOH vừa đủ thu dc 7,38 g hh muối rắn khan ; mặt khác 5,62 g hh t/d vừa đủ với 100ml dd Brom 0,1M . TÍnh khối lượng mỗi axit trong hh ??


2> cho 8,2 g hh axit axetic và axit propanoic t/d với NaOH dư .Nung hh chất rắn thu dc với CaO thu dc 2,81 l hh khí Y (dktc ).Viết các pt phản ứng và tính % khối lượng thu dc của mỗi axit trong hh ??



3> cho 2,82 g hh axit axetic và axit propanoic t/d với NaOH vừa đủ thu dc dd A . Lượng dd NaOH 10% cần dùng là 16g cô cạn dd sau trung hoà dc chất rắn B .Nung B với hh vôi tôi xút thu dc khí D . Tính % khối lượng
mỗi axit và tỉ khối của D so với hidro ??

4> cho 50 g dd axit đơn chức X có nồng độ 7,4 % t/d với NaOH dư , cô cạn đ sau trung hoà dc chất rắn Y . NUng Y vơi CaO đến khi pu hoàn toàn thu dc 11,2 lít khí A có tỉ khối so với hidro là 15 . Viết các pt phản ứng và xác định CTCT của X ??

5> nếu để trung hoà a g hh axit no , đơn đồng đẳng kế tiếp cần dùng 250ml dd NaOH 2M . Nếu đốt cháy hoàn toàn a g hh trên , sau đó dẫn sản phẩm qua bình 1 chứa H2SO4 đặc bình 2 chứa nước vôi trong dư , thấy bình 2 có 13g kết tủa . Xác định CTCT và % khối lượng mỗi axit ? tính V l khí thu dc ơt dktc khi nung hh muối sau trung hoà với voi tôi xút ??

6> Oxyhoas ko hoàn toàn 9,2g rượu etylic = CuO nung nóng thu dc 13,2 g hh gồm andehit , axit rượu chưa phản ứng và nước .Cho hh này t/c với Na dư , thấy bay ra 3,36lits hidro(dktc ) tính % khối lượng rượu bị oxihoas thành andehit và axit ??


thank các bn trcs
 
T

triph0707

1, cho 5,62 g hh axit axetic,axit propanoic và axit acrylic t/dvới dd NaOH vừa đủ thu dc 7,38 g hh muối rắn khan ; mặt khác 5,62 g hh t/d vừa đủ với 100ml dd Brom 0,1M . TÍnh khối lượng mỗi axit trong hh ??


2> cho 8,2 g hh axit axetic và axit propanoic t/d với NaOH dư .Nung hh chất rắn thu dc với CaO thu dc 2,81 l hh khí Y (dktc ).Viết các pt phản ứng và tính % khối lượng thu dc của mỗi axit trong hh ??



3> cho 2,82 g hh axit axetic và axit propanoic t/d với NaOH vừa đủ thu dc dd A . Lượng dd NaOH 10% cần dùng là 16g cô cạn dd sau trung hoà dc chất rắn B .Nung B với hh vôi tôi xút thu dc khí D . Tính % khối lượng mỗi axit và tỉ khối của D so với hidro ??

4> cho 50 g dd axit đơn chức X có nồng độ 7,4 % t/d với NaOH dư , cô cạn đ sau trung hoà dc chất rắn Y . NUng Y vơi CaO đến khi pu hoàn toàn thu dc 11,2 lít khí A có tỉ khối so với hidro là 15 . Viết các pt phản ứng và xác định CTCT của X ??

5> nếu để trung hoà a g hh axit no , đơn đồng đẳng kế tiếp cần dùng 250ml dd NaOH 2M . Nếu đốt cháy hoàn toàn a g hh trên , sau đó dẫn sản phẩm qua bình 1 chứa H2SO4 đặc bình 2 chứa nước vôi trong dư , thấy bình 2 có 13g kết tủa . Xác định CTCT và % khối lượng mỗi axit ? tính V l khí thu dc ơt dktc khi nung hh muối sau trung hoà với voi tôi xút ??

6> Oxyhoas ko hoàn toàn 9,2g rượu etylic = CuO nung nóng thu dc 13,2 g hh gồm andehit , axit rượu chưa phản ứng và nước .Cho hh này t/c với Na dư , thấy bay ra 3,36lits hidro(dktc ) tính % khối lượng rượu bị oxihoas thành andehit và axit ??

thank các bn trcs
1/cho 3 chất trên + NaOH \Rightarrowtạo ra 3 muối
cho ba chất trên tác dụng với d br2 chỉ có 1 chất tác dụng đó là axit acrylic (CH2=CH-COOH)
CH2 =CH-COOH + Br2 \Rightarrow không wan tâm
......0,01mol.......0,01mol
\RightarrownBr2=0,01mol
\Rightarrowm(axit acrylic)=0,72 g \Rightarrowmhh(của 2 axit còn lại) = 4,9g
\Rightarrowm(CH2=CH-COONa)=0,94\Rightarrowmhh(của 2 muối còn lai là )=6,44g
viết phương trình của 2 axit còn lại
CH3COOH + NaOH\RightarrowCH3COONa + H2O
........x************************************************......................x
CH3-CH-COOH + NaOH\RightarrowCH3-CH-COONa + H2O
.........!************************************************************************************************.......!
.......NH2************************************************************************************************..NH2
........y************************************************************************************************........y
gọi x là số mol axit axetic
gọi y là số mol axit propanoic
lập phương trình
\Leftrightarrow[60x + 89y = 4,9
\Leftrightarrow[82x + 111y=6,44
\Rightarrowx=0,045 , y =0,024
\Rightarrowm =....?,m=......?
 
X

xuantungaut2t

1/cho 3 chất trên + NaOH \Rightarrowtạo ra 3 muối
cho ba chất trên tác dụng với d br2 chỉ có 1 chất tác dụng đó là axit acrylic (CH2=CH-COOH)
CH2 =CH-COOH + Br2 \Rightarrow không wan tâm
......0,01mol.......0,01mol
\RightarrownBr2=0,01mol
\Rightarrowm(axit acrylic)=0,72 g \Rightarrowmhh(của 2 axit còn lại) = 4,9g
\Rightarrowm(CH2=CH-COONa)=0,94\Rightarrowmhh(của 2 muối còn lai là )=6,44g
viết phương trình của 2 axit còn lại
CH3COOH + NaOH\RightarrowCH3COONa + H2O
........x************************************************......................x
CH3-CH-COOH + NaOH\RightarrowCH3-CH-COONa + H2O
.........!************************************************************************************************.......!
.......NH2************************************************************************************************..NH2
........y************************************************************************************************........y
gọi x là số mol axit axetic
gọi y là số mol axit propanoic
lập phương trình
\Leftrightarrow[60x + 89y = 4,9
\Leftrightarrow[82x + 111y=6,44
\Rightarrowx=0,045 , y =0,024
\Rightarrowm =....?,m=......?

Acid Propanonic làm có M=89 hả ông?
Hay nhầm sang [TEX]CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX] vậy?
Cái này là Alanin mà ông?
Hướng làm đúng roài đó nhưng có chút vấn đề về cái công thức thôi
làm tiếp đoạn hệ pt nhé
[TEX]\left{\begin{60x + 74y=4.9}\\{82x + 96y=6.44} [/TEX]
Xong rồi nhỉ
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

1, 2> cho 8,2 g hh axit axetic và axit propanoic t/d với NaOH dư .Nung hh chất rắn thu dc với CaO thu dc 2,81 l hh khí Y (dktc ).Viết các pt phản ứng và tính % khối lượng thu dc của mỗi axit trong hh ??

tớ xin chỉnh cái đề 1 tẹo cho nó chẵn số naz
2,81l hỗn hợp khí Y(đktc) tớ xin chỉnh lại là 2,8 l...OK???
Các PTHH viết theo sơ đồ chuyển hoá sau
[TEX](a mol)CH_3COOH-->CH_3COONa--->CH_4[/TEX]
[TEX](b mol)C_2H_5COOH-->C_2H_5COONa--->C_2H_6[/TEX]
ta có hệ pt sau:
[TEX] \left {\begin{60a+74b=8,2}\\{a+b=0,125}[/TEX]

OK???Bài 3 tương tự thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom