Giúp mình bài này với!!!

C

conhacgiay2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây thuần cảm có độ tư cảm L, mắc vào mạng điện xoay chiều tần số 60 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12A . Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng diện xoay chiều có tần sô1000 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là :

A.0,72A B. 1200A C.1,4A D.0,005A
 
M

maianhno1

Bạn nhớ máy móc hộ mình thế này nhé :D
-Mắc vào tụ C thì f tỉ lệ thuận với i : f1/f2 = i1/i2
-Mắc vào cuộn dây L thì f tỉ lệ nghịch với i : f1/f2 = i2/i1
...đề bài của bạn là mắc vào cuộn dây L,bạn thay số vào ...
>>> đáp án A 0,72A
 
H

Help_physics

Vì cuộn dây thuần cảm nên cảm kháng là Z = ωL
Do U không đổi =>I1.Z1 = I2.Z2 hay I1.ω1 = I2.ω2
=>Kết quả (bạn tự bấm máy tính)
 
Top Bottom