Giúp mình bài này với!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp [tex]NaNO_3, Cu(NO_3)_2[/tex]. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12 lít khí(đktc) không bị hấp thụ (lượng [tex]O_2[/tex] hòa tan không đáng kể). Khối lượng[tex]Cu(NO_3)_2[/tex] trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu?@-)
 
M

man_moila_daigia

Nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp [tex]NaNO_3, Cu(NO_3)_2[/tex]. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12 lít khí(đktc) không bị hấp thụ (lượng [tex]O_2[/tex] hòa tan không đáng kể). Khối lượng[tex]Cu(NO_3)_2[/tex] trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu?@-)

[tex]NaNO_3----->NaN0_2+\frac{1}{2}0_2[/tex]
[tex]x............................ \frac{x}{2}[/tex]
[tex]Cu(N0_3)_2----->CuO+2NO_2+\frac{1}{2}O_2[/tex]
[tex]y.....................................................2y............ \frac{y}{2} [/tex]
[tex]4NO_2+O_2+2H_2O------>4HNO_3[/tex]
[tex]2y......... \frac{y}{2}[/tex]
[tex]=>\frac{x}{2}=0,05=>nNaNO_3=0,1=>mNaNO_3=8,5=>mCu(NO_3)_2=18,8[/tex]
P/S:Bài toán kết thúc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom