giúp mình bài này với?

R

ranby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số hạt proton,electro,notron trong 2 nguyên tử kim loại A,B là 142 hạt trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 hạt. số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử A là 12 hạt.
Hãy xác định điện tích hạt nhân của nguyên tử A,B. so sánh tinh kim loại của A và B.
xin lỗi mình chép thiếu
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Lập ra các pt sau:

$2Z_A+2Z_B+N_A+N_B=142$

$2Z_A+2Z_B=42$

$2Z_B-2Z_A=12$

Sao giải ko ra nhỉ???
 
N

nhokdangyeu01

Bạn ơi, không có phương trình về tổng số hạt không mang điện hay số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện bao nhiêu thì sao làm được
 
T

thupham22011998

tổng số hạt proton,electro,notron trong 2 nguyên tử kim loại A,B là 142 hạt trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42 hạt. số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử A là 12 hạt.
Hãy xác định điện tích hạt nhân của nguyên tử A,B. so sánh tinh kim loại của A và B.
xin lỗi mình chép thiếu

Vậy bạn chép lại đề bài đi !!!!!!!!
....................
...........................
 
T

thupham22011998

Ta có các pt sau:

$2Z_A+2Z_B+N_A+N_B=142$

$2Z_A+2Z_B-N_A-N_B=42$

$2Z_B-2Z_A=12$

Giải các pt -->$Z_A=20,Z_B=26$

Vậy A là $Ca$, B là $Fe$

Trong 1 chu kì, tính kim loại giảm

-->Tính kim loại của Ca>Fe
 
Top Bottom