giúp mình bài này với

A

asdmin123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0.1mol một amin no, mạch hở X bằng oxi vừa đủ -> 0.5 mol hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Cho 4.6g X tác dụng với dd HCl(dư). Số mol HCl phản ứng là:
A.0.3 B.0.2 C.0.1 D.0.4
Mình có giải ra đựơc 0.1 nhưng ko chắc. Mong các bạn giúp đỡ!Cám ơn các bạn!:)
 
L

linh110

tl

Đáp án là 0,2 bạn à ....
Gọi X có dạng CnH2n+2+tNt -> nCO2 + (n+1+0,5t)H2O + 0,5t N2
dựa vào đề ta được
nH20 + nCO2 + n N2 =0,5
nH2O - nCO2- nN2=0,1
=> nH20 =0,3
=> n+ 1 + t/2 =3
=> n=1 , t =2 là thích hợp
=> X là NH2-CH2-NH2
nX=0,1 => nHCl =0,2 mol
 
A

asdmin123

rất cám ơn bạn đã giúp

nhưng mà mình vẫn chưa hiểu chỗ
nH2O - nCO2- nN2=0,1
=> nH20 =0,3

từ đâu ta có nH2O - nCO2 - nN2 + 0.1 vậy.
=> nH2O =0.3 nữa giải thích kĩ hơn hộ mình dc ko :D
 
Top Bottom