giúp mình bài này với

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm 2,7 gam Al và 8,4 gam Fe vào 200ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và Ag(NO3) 2M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m(g) kết tủa, giá trị m
A. 34,4
B. 49,6
C. 54,4
D. 50,6

câu 2:
chia a gam hỗn hợp gồm X gồm Al và Zn thành 2 phần bằng nhau:
phần 1 : tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 4,032 lit khí N2 và dung dịch A trong đó chứa 2 muối
phân2 : được hòa tan bởi dung dịch chứa NaOH và NaNO3 thu được m gam hỗn hợp khí y có tỉ khối so với H2 là 6( các khí đo ở đktc )
giá trị m là
A. 4,25
B. 12,18
C. 9,16
D. 3,6
 
L

lequochoanglt

cho hỗn hợp gồm 2,7 gam Al và 8,4 gam Fe vào 200ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và Ag(NO3) 2M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m(g) kết tủa, giá trị m
A. 34,4
B. 49,6
C. 54,4
D. 50,6

-----Al----------Fe----------Cu2+-----------Ag+
----0,1--------0,15---------0,2-------------0,4 (mol)
0,1.3 + 0,15 < 0,2.2 + 0,4 ==> Cu2+ không phản ứng hết
0,1.3 + 0,15 = 2.x + 0,4 (x = số mol Cù+ phản ứng)
==> x = 0,1 (mol)
==> Ag+ ==> Ag (0,4 mol) ; Cu2+ ==> Cu (0,1 mol)
==> m kết tủa = 0,4.108 + 0,1.64 = 49,6 (g)
 
Top Bottom