giúp mình bài này với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 1 mẩu Na thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy phần thứ nhất trong oxi thư được 7,4 g chất rắn X. Hòa hết X vào nước thu được 0,84 l khí O2 đktc. Hòa tan phần thứ 2 vào 100ml dd HCl 1M thu được dd Y. pH của Y bằng ? (đa 14)
 
C

camtuyen0000

minh goi y cho ban thoi nha vi thoi gian cua mih khong nhieu lam
[tex]\left{Na_2O \\ Na_2O_2+H_2O ----------------->\left{2NaOH + H_2 \\ 2NaOH+0.5O_2 [/TEX]
[tex]ta co n_o_2=0.0375[/TEX]
[tex]\Rightarrow nNa_2O_2=0.075[/TEX]
[tex]\Rightarrow m=5.85[/TEX]
[tex]\Rightarrow mNa_2O=1.55[/TEX]
[tex]\Rightarrow n=0.025[/TEX]
[tex]\Rightarrow n Na=0.075*2+0.025*2=0.2[/TEX]

minh nghi bai nay chi kho cho nay thoi ban ghi pư thi nghiem 2 ra roi tinh binh thuong mong ban lam duoc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom