giup minh bai nay voi

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng. vật m đang dứng yên truyền cho vật m vận tốc v hướng thẳng đứng xuống phía dưới thì sau t=pi/20 vật dừng lại lần đầu và khi đó lò xo bị giãn 15cm,lấy g=10 biên độ dao động của vật
a. 5cm
b. 20cm
c. 15cm
d. 10cm
2/ trên 1 sợi dây đàn hồi dài 80cm hai đầu cố định đang có sóng dừng biết sóng truyền trên dây có tần số 200hz và tốc độ 40m/s và phần tử vật chất tại điểm bụng dao động với biên độ 3mm. số điểm trên dây dao động với biên độ 1mm và cùng pha với nhau
a. 4
b. 8
c. 2
d. 16
3/ dòng điên xoay chiều có biểu thức i=8(coswt)^2 có cường độ hiệu dụng là
a. căn 6
b. 2 căn 6
c. 4+2 căn 2
d. 2 căn 2
Con lắc lò xo thẳng đứng, lò xo có độ cứng k = 100N/m, vật nặng có khối lượng m = 1kg. Nâng vật lên cho lò xo có chiều dài tự nhiên rồi thả nhẹ để con lắc dao động. Bỏ qua mọi lực cản. Khi vật m tới vị trí thấp nhất thì nó tự động được gắn thêm vật m0 = 500g một cách nhẹ nhàng. Chọn gốc thế năng là vị trí cân bằng. Lấy g = 10m/s2. Hỏi năng lượng dao động của hệ thay đổi một lượng bằng bao nhiêu?
A. Giảm 0,375J B. Tăng 0,125J C. Giảm 0,25J D. Tăng 0,25J
 
Last edited by a moderator:
T

tranmanhduc2805

câu 1:
π/20=T/4 => T = π/5 => ω=10 rad/s
=> Δl=g/ω²=10 cm
sau π/20 thì vật ở biên dưới nên 15cm=Δl + A
=> A = 5 cm
 
M

miducc

3/ dòng điên xoay chiều có biểu thức i=8(coswt)^2 có cường độ hiệu dụng là
a. căn 6
b. 2 căn 6
c. 4+2 căn 2
d. 2 căn 2




Câu này hạ bậc là được
i = 8.(cos2wt+1)/2
= 4 + 4cos2wt
--> cường độ hiệu dụng = 4 + 2căn2
--->C
 
D

dxh94

vì P=P1chiều+P xoaychiều
\Rightarrow[TEX]I^2=I1^2+I2^2[/TEX]
I1: I 1c=4
I2: Ixc=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
\RightarrowI=[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]
 
Top Bottom