giúp mình bài nay với

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho 50 lit(dktc) NH3 lội qua 2 lit dung dịch CH3COOH nồng độ 50%(d=1,06g/ml), biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, tồng nồng độ % của CH3COOH, CH3COONH4 trong dung dịch thu được
A. 56% B. 46,6% C.34% D. 50,9%

bài 2
để hoà tan 6(g) hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3, MgO cần vừa đử 0,225 mol HCl, mặt khác 6(g ) hỗn hợp X tác dụng hoàn toàn với CO dư thu được 5g chất rắn, khối lượng CuO trong X là

bài 3
số chất ứng với công thức C4H10O2 có thể hòa tan được Cu(OH)2
A, 2 B 3 C 5 D4
mấy bạn có thể viết ra công thức cấu tạo cho mình với được ko
 
H

hokthoi

câu1
bạn dùng CT d=m/v (g/ml) =>m CH3COOH =>kq

câu2
gọi a,b,c lần lượt là số mol của CuO, Fe2O3, MgO
=> pt khối lượng theo a,b,c
- 1 mol X + 2 mol HCl
=>[TEX] pt a+b+c =\frac{ n HCl}{2}[/TEX]
- khi cho X + CO thì chỉ có Fe2O3 và CuO pư
=> khối lượng giảm =m O trong CuO và Fe2O3
=>16a+16*3*b=1
giải hệ =>kq
câu3
chất đó có thể là acid hoặc ancol có 2 nhóm OH liền kề nhau
CHÚ Ý : 2 nhóm OH không được cùng gắn trên 1 nguyên tử C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom