giúp mình bài nay với

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho m gam Fe vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dung dịch X và 4,48 lit NO(duy nhất), thêm tiếp H2SO4 vào X thì lại thu được thêm 1,792 lit khí NO duy nhất và dung dịch Y. dung dịch Y ,hòa tan vừa hết 8,32 gam Cu không có khí bay ra. khối lượng của Fe đã cho vào là?


bài 2
cho Fe tác dụng với dung dich H2SO4 70% đặc, nóng, các sản phẩm cuối cùng ko kể Fe dư gồm?

bài 3
cho hỗn hợp gồm 0,01mol Al và 0,02 mol Mg tác dụng với 100ml dung dịch chứa Ag(NO3) và
Cu(NO3)2 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn X gồm 3 kim loại, X tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc dư thu được V lit NO2(dktc và duy nhất). giá trị V là
 
L

led2029

câu 1:
ta có nFe3+= nNO=0,28 mol >0,26mol cu => Fe tác dụng còn xuống Fe2+
=> Fe cuối cùng có số oxh +2
Fe-------> +2 , cu------>+2 ; N+5 +3e------>N+2
a--------- 2a 0,13--- 0,26 0,84---------0,28

===>a=0,29 mol=>mfe=0,29*56=16,24
 
Last edited by a moderator:
L

led2029

Câu 3:do X gồm 3kl nên buộc Al dư=> cu2+và Ag+ hết ==> bảo toàn e
Mg----->2+ ,Al---------->3+ ; N+5 +1e -------> N+4
0,02---0,04 0,01------0,03 0,07 ------0,07
==>Vno2=0,07*22,4=1,568 lít
 
D

doi_denkno1

Câu 3:do X gồm 3kl nên buộc Al dư=> cu2+và Ag+ hết ==> bảo toàn e
Mg----->2+ ,Al---------->3+ ; N+5 +1e -------> N+4
0,02---0,04 0,01------0,03 0,07 ------0,07
==>Vno2=0,07*22,4=1,568 lít
câu 1:
ta có nFe3+= nNO=0,28 mol >0,26mol cu => Fe tác dụng còn xuống Fe2+
=> Fe cuối cùng có số oxh +2
Fe-------> +2 , cu------>+2 ; N+5 +3e------>N+2
a--------- 2a 0,13--- 0,26 0,84---------0,28

===>a=0,29 mol=>mfe=0,29*56=16,24
 
S

snowangel991993

bài 2 cho Fe tác dụng với dung dich H2SO4 70% đặc, nóng, các sản phẩm cuối cùng ko kể Fe dư gồm?
A. FeSO4, SO2, H2 B. Fe2(SO4)3 ,FeSO4, SO2, H2 , C. FeSO4, H2 D. . Fe2(SO4)3 ,FeSO4, SO2

bài này đáp án A nhưng mình không biết viết phương trình thế nào để tạo ra H2 hết
 
Top Bottom