giúp mình bài này với!

P

phuong_1195

A

acidnitric_hno3

ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất thì 3.7g chất hữu cơ A có thể tích bằng thể tích của 1.4g N2. Đốt cháy 3.7g A thì cần 19.6 l không khí (đktc). Sinh ra 6.6g CO2.Xác định công thức phân tử của A
Ta có mA=3,7, nA= nN2= 0,05mol=> MA=74
CT: CxHyOz=> y+16z=38
Có nCO2 = 0,15mol=> x= 3
Lại có nO2 pu=0,175mol
Ta có C3HyOz ----> 3CO2 + y/2H2O
...........0,05------------0,15---->0,025y
Bảo toàn O có 0,05z + 0,175.2 = 0,15.2 + 0,025y
=> y= 6
z= 2
=> CT: C3H6O2
@ Thân@
 
N

ngobaviet9

a có mA=3,7, nA= nN2= 0,05mol=> MA=74
CT: CxHyOz=> y+16z=38
Có nCO2 = 0,15mol=> x= 3
Lại có nO2 pu=0,175mol
Ta có C3HyOz ----> 3CO2 + y/2H2O
...........0,05------------0,15---->0,025y
Bảo toàn O có 0,05z + 0,175.2 = 0,15.2 + 0,025y
=> y= 6
z= 2
=> CT: C3H6O2
 
Top Bottom