giúp mình bài này với

K

kendyft

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O2
Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam. Biết các thể tích khí
đều đo ở đktc. Phần trăm thế tích mỗi khí trong hỗn hợp A là....
 
V

vythuhien

Mình giúp bạn nhé
khối lượng bình kiềm tăng là khối lượng CO2 và H2O
bảo toàn khối lượng
m_hc=11,72-6,496/22.4.32=2,44g
n_hc=0,1 mol
M_hc=24,4
----> có 1 chất M<24,4 là CH4
vì là ddkt nên chất còn lại là C2H6
đường chéo
CH4(16)....................5,6.....2......40%
...................24,4.......__..=.._
C2H6(30)..................8,4.....3.......60%
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom