Giúp mình bài này với

D

duylonghg95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,4g Al vào dung dịch HNO3 dư thu được 0,1 mol NO tính Khối lượng chất rắn sau khi cô cạn dung dịch
Mình với thằng bạn cứ cãi nhau bài này nó thì ra 44,4g còn mình thì ra 45,6g
Mọi người giải hộ xem ai đúng với
 
N

ngocthao1995

Cho 5,4g Al vào dung dịch HNO3 dư thu được 0,1 mol NO tính Khối lượng chất rắn sau khi cô cạn dung dịch
Mình với thằng bạn cứ cãi nhau bài này nó thì ra 44,4g còn mình thì ra 45,6g
Mọi người giải hộ xem ai đúng với

nAl=0,2 mol

nNO=0,1mol

Phản ứng tạo NH4NO3.(a mol)

Bảo toàn e: 0,2.3=0,1.3+8a

a=0,0375 mol

m rắn = 0,2.(27+62.3) + 0,0375.80=45,6g

Đáp số của bạn đúng rồi đó:)
 
Top Bottom