giúp mình bài này với

L

lady_phantom_93

C

chontengi

cho 200ml dd H2SO4 vào 400ml ddNaAlO2 1M thu được 7,8(g) kết tủa. nồng độ của H2SO4 là?
A: 0.125 hoặc 1.625
B: 0.5 hoặc 6.5
C:0.25 hoặc 0.5
D: 0.25 hoặc 3.25. Giải ra giùm mình với các cậu nha:D

2NaAlO2 + H2SO4 + H2O --> 2Al(OH)3 + Na2SO4

nkt = 0,1

TH1 : H2SO4 vừa đủ --> nH2SO4 = 0,05 --> CM = 0,25

TH2: H2SO4 dư

2NaAlO2 + H2SO4 + H2O --> 2Al(OH)3 + Na2SO4
0,4...............0,2...................0,4

2Al(OH)3 + 3H2SO4 ---> ... (2)
0,3.............0,45

sau có 0,1 mol kt --> nkt(2) = 0,3

--> tổng nH2SO4 = 0,45 + 0,2 =0,65 --> CM = 3,25

--> D
 
P

philong113911

Bạn tên là "chọn tên gì" hay là " chó tên gì". Không biết có đúng không vì khả năng đọc chữ không dấu kém lắm.
 
Top Bottom