giúp mình bài này với!!!

D

dathuant99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Cho mCột luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt
[FONT=&quot]nóng. [/FONT][FONT=&quot]Câu 19.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho m[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ột luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dung dịch [/FONT][FONT=&quot]Câu 19.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho m[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ột luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít H­2 (ở đktc). Xác định số mol oxit sắt từ trong hỗn hợp B. Biết rằng trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit.[/FONT]
A. 0,006. B. 0,008. C. 0,01. D. 0,012.
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Đề bài: Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít H2 (ở đktc). Xác định số mol oxit sắt từ trong hỗn hợp B. Biết rằng trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit.
A. 0,006. B. 0,008. C. 0,01. D. 0,012.
Gọi số mol FeO, Fe3O4, Fe2O3 trong B lần lượt là x, y, z
nFe (B) = nH2 = 0,028 mol
mB = mFeO + mFe3O4 + mFe2O3 +mFe = 72x + 232 y + 160z + 56*0,028 = 4,874 mol
=> 72x + 232 y + 160z = 3,306 (1)
Áp dụng ĐLBT nguyên tố: nFe = 0,01 + 0,03*2 = 0,028 + x +3y + 2z => x +3y + 2z = 0,052 (2)
nFe3O4 = 1/3(nFeO + nFe2O3) => x + z = 3y (3)
Giải hệ tìm được: x= 0,0012, y = 0,006, z = 0,006
Lần sau xem đề trước khi đưa lên nhé!
 
Top Bottom