giúp minh bai này với!

Q

quoctuan_1292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tính tích phân
[TEX]\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+cos^{2}x}[/TEX]
lam giúp luôn bai này luôn nhé!
Bài 2:Giải phương trình
[TEX]2^{3x}-6.2^{x}- \frac{1}{2^{3(x-1)}}+\frac{12}{2^x}=1[/TEX]
lam phiền các bạn giải rõ rang ra giúp minh với nhé! thank nhìu!
 
H

hocmai.toanhoc

H

hocmai.toanhoc

Bài 1: tính tích phân
[TEX]\int_{0}^{pi}\frac{xsinx}{1+cos^{2}x}[/TEX]
lam giúp luôn bai này luôn nhé!
Bài 2:Giải phương trình
[TEX]2^{3x}-6.2^{x}- \frac{1}{2^{3(x-1)}}+\frac{12}{2^x}=1[/TEX]
lam phiền các bạn giải rõ rang ra giúp minh với nhé! thank nhìu!
Câu 2:
[TEX]pt\Leftrightarrow{2^{3x}-\frac{8}{2^{3x}}-6(2^x-\frac{2}{2^x})=1[/TEX]
[TEX]t=2^x-\frac{2}{2^x}\Rightarrow{t^3=2^{3x}-3.2(2^x-\frac{2}{2^x})-\frac{8}{2^{3x}}[/TEX]
[TEX]pt\Rightarrow{t^3+6t-6t=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{t=1[/TEX]
[TEX]pt\Leftrightarrow{2^x-\frac{2}{2^x}=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{2^x=2\Leftrightarrow{x=1[/TEX]
 
Top Bottom