giúp mình bài này với!!!

D

dathuant99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hỗn hợp X gồm N2 và có H2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 3,6. Sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 bằng 4. Hiệu suất phản ứng tổng hợp là A. 10%. B. 15%. C. 20%. D. 25%.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1.
Áp dụng pp đường chéo:
VN2/VH2 = (7,2-2)/(28-7,2) = 1/4
Giả sử nN2 = 1, nH2 = 4
N2 + 3H2 == > 2NH3
1-------4
x--------3x--------2x
nY = 1-x + 4-3x + 2x = 5-2x
MY = [28(1-x) + 2(4-3x) + 17*2x]/(5-2x) = 8 => x = 1/4 => H = 25%
 
Top Bottom