Giup minh bai nay voi

O

octavius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ aM thu được 15,76 gam kết tủa. a có giá trị là A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.


Câu 24. Cho 0,2688 lít CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M. Tổng khối lượng muối thu được là A. 1,26 gam. B. 2,32 gam. C. 3,06 gam. D. 4,96 gam.
 
C

changeguyy

Câu 15. Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ aM thu được 15,76 gam kết tủa. a có giá trị là A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.


Câu 24. Cho 0,2688 lít CO2 (đktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 200 ml dung dịch NaOH 0,1M và Ca(OH)2 0,01M. Tổng khối lượng muối thu được là A. 1,26 gam. B. 2,32 gam. C. 3,06 gam. D. 4,96 gam.
câu 15 nCO2 =0.12 n kết tủa =n BaCO3 =0.08
do nCo2 >n BaCO3 ---> tạo 2 muối
Ba ( OH)2 + CO2 ==> BaCO3 + H2O
0.08 0.08 0.08
Ba (OH)2 + 2CO2 ==> Ba ( HCO3)2
0.02 0.04 0.02
---> n Ba(OH)2 =0.1 --- Cm =0.04
 
Top Bottom