Giúp mình bài này với

N

ngocka13

C

chontengi

Cho glucozo lên men với hiệu suất 70%.hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dd NaOH 0.5M (D=1.05 g/ml) thu được dung dịch chứa 2 muối có tổng nồng độ là 3.21%.khối lượng glucozo là:

đáp án:96.43g

[TEX]CO_2 + 2NaOH --> Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]a....................2a..........a[/TEX]

[TEX]CO_2 + NaOH --> NaHCO_3[/TEX]
[TEX].b................b............b[/TEX]

-->[TEX] n_{NaOH} = 2a + b = 1[/TEX]


[TEX]\frac{m_{Na_2CO_3} + m_{NaHCO_3}}{m_{CO_2}+m_{ddNaOH}} = \frac{3,21}{100}[/TEX]


--> [TEX]\frac{106a + 84b}{44(a +b) + 2100} = \frac{3,21}{100}[/TEX]


[TEX]giai \ he \ tim \ a , b --> nCO_2 --> m = ...[/TEX]
 
N

ngocka13

[TEX]CO_2 + 2NaOH --> Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]a....................2a..........a[/TEX]

[TEX]CO_2 + NaOH --> NaHCO_3[/TEX]
[TEX].b................b............b[/TEX]

-->[TEX] n_{NaOH} = 2a + b = 1[/TEX]


[TEX]\frac{m_{Na_2CO_3} + m_{NaHCO_3}}{m_{CO_2}+m_{ddNaOH}} = \frac{3,21}{100}[/TEX]


--> [TEX]\frac{106a + 84b}{44(a +b) + 2100} = \frac{3,21}{100}[/TEX]


[TEX]giai \ he \ tim \ a , b --> nCO_2 --> m = ...[/TEX]

giải thích cho mình cách tính số mol của NaOH với.cả chỗ nồng độ 3.21% với.help
 
C

chontengi

giải thích cho mình cách tính số mol của NaOH với.cả chỗ nồng độ 3.21% với.help



[TEX]n_{NaOH} = 2a + b = C_M.V = 1 [/TEX]

tổng C% của 2 muối

--> [TEX]\huge\left{C%_{Na_2CO_3} = \frac{m_{Na_2CO_3}}{mdd \ sau \ pu}\\C%_{NaHCO_3} = \frac{m_{NaHCO_3}}{mdd \ sau \ pu} [/TEX]

[TEX]\sum = ....= \frac{3,21}{100}[/TEX]
 
Top Bottom